du học pháp.png

THƯC TẬP CHUYÊN MÔN 

TẠI ANH

   LONDON - MANCHESTER

Thành thạo tiếng Anh là yếu tốt căn bản để làm việc trong môi trường quốc tế. Không chỉ đối với sinh viên Việt nam, tất cả các sinh viên quốc tế thừa nhận Chương trình thực tập tại Anh là điều kiện thiêt yếu để tích lũy kinh nghiệm chuyên môn và trao dồi tiếng Anh một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Bạn thực tập tại Anh trong các lĩnh vực

Bạn chọn tối thiểu 3  lĩnh vực bạn quan tâm nhất và điền vào Hồ sơ đăng ký.

Nếu bạn không tìm thấy lĩnh vực phù hợp trong list này, bạn có thể đề nghị 3 lĩnh vực khác mà bạn muốn được thực tập vào hồ sơ

Quản lý dự án
Quản lý dự án
press to zoom
Tài chính
Tài chính
press to zoom
Kinh doanh
Kinh doanh
press to zoom
Công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin
press to zoom
Web - Lập trình
Web - Lập trình
press to zoom
Bán hàng
Bán hàng
press to zoom
Truyền thông
Truyền thông
press to zoom
Marketing
Marketing
press to zoom
Thiết kế - Đồ họa - Design
Thiết kế - Đồ họa - Design

Thực Tập Sinh Thiết Kế Đồ Họa. Thiết kế các ấn phẩm Marketing: Flyer, Catalogue, Brochure, Poster, Banner...

press to zoom
Du lịch
Du lịch
press to zoom
Xuất nhập khẩu
Xuất nhập khẩu
press to zoom
Kinh doanh điện tử
Kinh doanh điện tử
press to zoom

Các câu hỏi thường gặp

1- Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 có bắt buộc ? Những chứng chỉ nào được xem xét tương đương ?


Chứng chỉ IETLS 5.5 là yêu cầu bắt buộc để xin visa thực tập Anh . Những chứng chỉ khác như TOEIC, TOFLE, TOFLE IBT được xem xét tương đương. Đối với chương trình thực tập tại Anh, không có trường hợp ngoại lệ đối với chỉ tiêu về ngôn ngữ.
2- Tôi muốn được chọn thành phố nơi tôi sẽ thực tập?


EGE chọn lọc chủ yếu các doanh nghiệp tại thành phố London, nơi lý tưởng nhất để tích lũy kinh nghiệm chuyên môn, kiến thức văn hóa, giải trí và du lịch. Sinh viên có thể ghi rõ nguyện vọng các thành phố mong muốn trong phạm vi chương trình của EGE, chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm doanh nghiệp theo thứ tự khu vực thành phố ưu tiên. Tuy nhiên, tiêu chí chọn thành phố chỉ mang tính cộng thêm, không mang tính cam kết.
3- Tại sao EGE cần sinh viên Việt nam đăng ký chương trình trước ít nhất 7 tháng ?


Kể từ thời điểm sinh viên làm thủ tục đăng ký và hoàn tất thanh toán lệ phí đặt cọc, ước lượng thời gian tối thiểu cho các bước căn bản như sau :

  • Chuẩn bị hồ sơ và dịch thuật hồ sơ : 1 tháng
  • Tìm và phỏng vấn với doanh nghiêp : 3 tháng
  • Thủ tục hồ sơ visa : 3 tháng
  • Tìm nhà ở và chuẩn bị chuyến bay : dao động
Với kinh nghiệm chuyên môn, EGE khuyến khích sinh viên Việt nam nên bắt đầu thủ tục chương trình càng sớm càng tốt.
4- EGE chọn lọc doanh nghiệp đón tiếp theo những tiêu chuẩn nào ?


EGE chọn lọc doanh nghiệp dựa theo những quy định và tiêu chuẩn của chính phủ Anh đang áp dụng đối với doanh nghiệp mong muốn đón tiếp thực tập sinh nước ngoài. Một số tiêu chuẩn căn bản :

  • Có giấy phép đăng ký hoạt động doanh nghiệp tại Anh và đã hoạt động tối thiểu hơn 1 năm
  • Có ít nhất 5 nhân viên
  • Thời gian thực tập tối thiểu phải đạt được 25h/tuần
  • Thời gian biểu và kế hoạch đào tạo thực tập sinh phải rõ ràng trước khi ký hợp đồng thực tập
Tất cả các doanh nghiệp dưới 20 nhân sự, doanh số ít hơn 3 triệu đôla mỹ và hoạt động kinh doanh ít hơn 2 năm sẽ được tổ chức đối tác EGE đến tận nơi làm việc để kiểm duyệt trước khi xuất giấy chứng nhận bảo lãnh. EGE còn nhiều yếu tố khác được cân nhắc kỹ như nhiệm vụ thực tập tương thích với chuyên môn của sinh viên...vvv.
5- Tôi có được từ chối doanh nghiệp đón tiếp mình ?


Sinh viên được giữ quyền từ chối tối đa 02 hồ sơ doanh nghiệp trước khi sinh viên xác nhận buổi phỏng vấn đối với doanh nghiệp. Trong trường hợp doanh nghiệp chấp thuận đón tiếp sinh viên cho vị trí thực tập, sinh viên không còn quyền từ chối. Mỗi lần sinh viên từ chối một hồ sơ doanh nghiệp tương đương sinh viên mất 01 cơ hội. Trong trường hợp sinh viên từ chối 03 hồ sơ doanh nghiệp trước phỏng vấn hoặc từ chối đề nghị thực tập khi doanh nghiệp chấp nhận sau buổi phỏng vấn, quy trình tìm thực tập của EGE chấm dứt tại thời điểm này và mức phí đặt cọc sẽ không được hoàn trả.
6- Tôi được nhận bao nhiêu cơ hội thực tập từ EGE ?


Sinh viên được nhận tối đa 03 cơ hội chính và 02 cơ hội phụ, tổng cộng là 05 cơ hội. Mỗi cơ hội thông thường được tiếp diễn bằng một buổi phỏng vấn với doanh nghiệp. Trong trường hợp sinh viên không thành công buổi phỏng vấn, EGE sẽ gởi cơ hội tiếp theo cho đến khi sinh viên thành công hoặc đã sử dụng hết 05 cơ hội. Lưu ý, cơ hội này tiếp theo cơ hội khác, sinh viên sẽ không nhận được nhiều cơ hội cùng một lúc. Trong trường hợp sinh viên đã thành công buổi phỏng vấn và đã được doanh nghiệp đồng ý đón tiếp, EGE đã hoàn tất quy trình tìm doanh nghiệp, có nghĩa rằng sinh viên sẽ không nhận các cơ hội còn lại. Cơ hội chính có nghĩa là các vị trí thực tập sát với một trong 03 chuyên môn mà sinh viên đã đăng ký, đồng thời trả lời tốt nhất những yêu cầu khác như thời gian thực tập, ngày dự kiến bắt đầu thực tập hoặc/và lợi ích...vvv. Cơ hội phụ có nghĩa là EGE sẽ phải mở rộng phạm vi tìm kiếm hoặc giảm chỉ tiêu cho vị trí thực tập để nâng cơ hội chấp nhận của doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với vị trí thực tập có thể không sát với chuyên môn hoặc thời gian thực tập sẽ bị rút ngắn/kéo dài theo yêu cầu của doanh nghiệp...vvv. Trong trường hợp sinh viên bị từ chối cả 05 lần phỏng vấn hoặc từ chối vị trí thực tập khi doanh nghiệp chấp nhận sau buổi phỏng vấn, quy trình tìm thực tập của EGE chấm dứt tại thời điểm này và mức phí đặt cọc sẽ không được hoàn trả. Sinh viên chắc chắn rằng EGE chỉ gởi những cơ hội khi sinh viên đã sẵn sàng và gặp gỡ với doanh nghiệp khi sinh viên đã nhận được sự chuẩn bị từ EGE. Chúng tôi tự hào 95% sinh viên của chúng tôi tìm kiếm doanh nghiệp thành công.
7- Tôi muốn nhận được thực tập có hưởng lương ?


Theo quy định Anh, doanh nghiệp không bắt buộc phải chi trả mức lương thực tập cho sinh viên. Tuy nhiên, một phần lớn các doanh nghiệp có hỗ trợ thêm cho thực tập sinh, ví dụ như thẻ ăn trưa, thẻ đi lại…tùy theo điều kiện của từng doanh nghiệp và năng lực hồ sơ của sinh viên. EGE chỉ đề nghị các thực tập không hưởng lương, cũng như không cam kết bảo đảm về các lợi ích khác. EGE tin tưởng kỳ thực tập tại Anh sẽ giúp nâng cao trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng và mang lại cho sinh viên nhiều kinh nghiệm quý giá. Do đó, sinh viên nên cân nhắc ưu tiên những giá trị này và lợi ích tài chính tương lai trước những lợi ích tài chính hiện tại.
8- Hợp đồng thực tập 3 bên là gì ? Hợp đồng này có được bảo đảm về mặt pháp lý ?


Hợp đồng thực tập 3 bên là hợp đồng nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Thực tập sinh, Doanh nghiệp đón tiếp và Trường đại học của sinh viên. Hợp đồng này sẽ được ký trên tinh thần hiểu biết và thống nhất của 3 bên nêu trên. Mỗi bên có trách nhiệm thi hành các điều khoản đã cam kết một cách tốt nhất. Hợp đồng thực tập này được bảo trợ dưới pháp luật nhà nước Anh và được kiểm duyệt quản lý bởi Tổ chức tài trợ Visa Tier 5 được ủy quyền bởi UK Border Agency.
9- Tôi có được quyền hủy hợp đồng thực tập với doanh nghiệp đón tiếp? Tôi muốn tìm thực tập mới hoặc tìm việc làm thêm sau khi tôi đã đến Anh?


Sinh viên không được quyền hủy hợp đồng thực tập với doanh nghiệp vì visa Tier 5 chỉ có giá trị dưới sự bảo lãnh của doanh nghiệp đón tiếp và Tổ chức tài trợ Visa Tier 5. Sinh viên có 7 ngày để rời khỏi Anh khi hợp đồng kết thúc hoặc quyết định chấm dứt hợp đồng được thành lập. Trong mọi trường hợp, sinh viên không được quyền lao động tại Anh với những công việc ngoài phạm vi của hợp đồng thực tập.
10- EGE có trách nhiệm thi hành các điều khoản của hợp đồng thực tập này ?


EGE không có quyền ký kết vào hợp đồng thực tập, do đó, EGE hoàn toàn không có trách nhiệm thi hành các điều khoản của hợp đồng thực tập ký kết giữa Sinh viên-Trường-Doanh nghiệp. EGE giữ vai trò hỗ trợ cho các bên thực hiện quy trình ký kết một cách thuận lợi và nhanh chóng dựa theo năng lực chuyên môn của EGE. Trong một số trường hợp cần thiết, EGE sẽ giữ vị trí trung gian để hướng dẫn và/hoặc đề nghị các phương pháp xử lý khi các bên có sự mâu thuẫn trong quá trình thực hiện hợp đồng này. Những hướng dẫn này chỉ mang tính chất thông tin, hoàn toàn không mang tính chất quyết định hoặc cam kết trách nhiệm đối với 3 bên nêu trên.