du học pháp.png

THỰC TẬP CHUYÊN MÔN

TẠI THAILAND 

   BANGKOK - CHIANG MAI

Thái Lan là một quốc gia rất năng động về nghành du lịch và xuất nhập khẩu - Thái Lan cũng là nơi các tập đoàn quốc tế lớn tập trung đầu tư trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thực tập chuyên môn tại Thái Lan - quốc gia có nền kinh tế mạnh thứ 2 trong khu vự Đông Nam Á; chính là con đường ngắn nhất, tiết kiệm nhất để tích lũy kinh nghiệm quốc tế, đặc biệt đối với sinh viên có xu hướng tập trung nghề nghiệp của mình trong phạm vi Châu Á.

Bạn thực tập tại Thái Lan trong các lĩnh vực

Bạn chọn tối thiểu 3  lĩnh vực bạn quan tâm nhất và điền vào Hồ sơ đăng ký.

Nếu bạn không tìm thấy lĩnh vực phù hợp trong list này, bạn có thể đề nghị 3 lĩnh vực khác mà bạn muốn được thực tập vào hồ sơ

Quản lý dự án
Quản lý dự án
press to zoom
Tài chính
Tài chính
press to zoom
Kinh doanh
Kinh doanh
press to zoom
Công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin
press to zoom
Web - Lập trình
Web - Lập trình
press to zoom
Bán hàng
Bán hàng
press to zoom
Truyền thông
Truyền thông
press to zoom
Marketing
Marketing
press to zoom
Thiết kế - Đồ họa - Design
Thiết kế - Đồ họa - Design

Thực Tập Sinh Thiết Kế Đồ Họa. Thiết kế các ấn phẩm Marketing: Flyer, Catalogue, Brochure, Poster, Banner...

press to zoom
Du lịch
Du lịch
press to zoom
Xuất nhập khẩu
Xuất nhập khẩu
press to zoom
Kinh doanh điện tử
Kinh doanh điện tử
press to zoom

Các câu hỏi thường gặp

1- Chứng chỉ tiếng Anh IETLS 5.0 có bắt buộc ?


Tiếng Anh là ngôn ngữ chủ đạo để sinh viên thực hiện các nhiệm vụ công việc được giao và giao tiếp cuộc sống hàng ngày trong doanh nghiệp, do đó sinh viên phải có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh. Trình độ tương đương IETLS 5.0 là bắt buộc, chứng chỉ là khuyến khích nhưng không bắt buộc
2- Tôi muốn được chọn thành phố nơi tôi sẽ thực tập?


EGE chọn lọc chủ yếu các doanh nghiệp tại thành phố Bangkok và Chiangmai, những thành phố nổi tiếng về kinh doanh, thương mại và cũng là nơi rất thuận lợi cho sinh viên tích lũy kiến thức văn hóa, giải trí và du lịch khu vực Đông Nam Á. Những thành phố khác có thể được xem xét theo từng trường hợp.
3- Tại sao EGE cần sinh viên Việt nam đăng ký chương trình trước ít nhất 4 tháng ?


Kể từ thời điểm sinh viên làm thủ tục đăng ký và hoàn tất thanh toán lệ phí đặt cọc, ước lượng thời gian tối thiểu cho các bước căn bản như sau :

  • Chuẩn bị hồ sơ và dịch thuật hồ sơ : 1 tháng
  • Tìm và phỏng vấn với doanh nghiêp : 2 tháng
  • Thủ tục hồ sơ visa : 1 tháng
  • Tìm nhà ở và chuẩn bị chuyến bay : dao động
Với kinh nghiệm chuyên môn, EGE khuyến khích sinh viên Việt nam nên bắt đầu thủ tục chương trình càng sớm càng tốt.
4- EGE chọn lọc doanh nghiệp đón tiếp theo những tiêu chuẩn nào ?


EGE chọn lọc doanh nghiệp dựa theo một số tiêu chuẩn căn bản :

  • Có giấy phép đăng ký hoạt động doanh nghiệp tại Thái Lan
  • Có ít nhất 3 nhân viên
  • Thời gian thực tập tối thiểu phải đạt được 25h/tuần và không quá 42h
  • Thời gian biểu và kế hoạch đào tạo thực tập sinh phải rõ ràng trước khi ký hợp đồng thực tập
  • Vị trí chỉ ở trung tâm thành phố, thuận lợi cho vấn đề đi lại của sinh viên
Và còn nhiều yếu tố khác được cân nhắc kỹ như nhiệm vụ thực tập tương thích với chuyên môn của sinh viên.
5- Tôi có được từ chối doanh nghiệp đón tiếp mình ?


Sinh viên được giữ quyền từ chối tối đa 02 hồ sơ doanh nghiệp trước khi sinh viên xác nhận buổi phỏng vấn đối với doanh nghiệp. Trong trường hợp doanh nghiệp chấp thuận đón tiếp sinh viên cho vị trí thực tập, sinh viên không còn quyền từ chối. Mỗi lần sinh viên từ chối một hồ sơ doanh nghiệp tương đương sinh viên mất 01 cơ hội. Trong trường hợp sinh viên từ chối 03 hồ sơ doanh nghiệp trước phỏng vấn hoặc từ chối đề nghị thực tập khi doanh nghiệp chấp nhận sau buổi phỏng vấn, quy trình tìm thực tập của EGE chấm dứt tại thời điểm này và mức phí đặt cọc sẽ không được hoàn trả.
8- Hợp đồng thực tập 3 bên là gì ? Hợp đồng này có được bảo đảm về mặt pháp lý ?


Hợp đồng thực tập 3 bên là hợp đồng nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Thực tập sinh, Doanh nghiệp đón tiếp và Trường đại học của sinh viên. Hợp đồng này sẽ được ký trên tinh thần hiểu biết và thống nhất của 3 bên nêu trên. Mỗi bên có trách nhiệm thi hành các điều khoản đã cam kết một cách tốt nhất. Thư bảo lãnh của trường đại học là bắt buộc đính kèm trong hồ sơ visa.
7- Tôi muốn nhận được thực tập có hưởng lương ?


Theo quy định pháp luật Thái Lan, doanh nghiệp không bắt buộc phải chi trả mức lương thực tập cho sinh viên. Đồng thời, loại visa du lịch và visa văn hóa không tương thích với các hoạt động có thu nhập tại Thái Lan.Tuy nhiên, một số doanh nghiệp có hỗ trợ thêm cho thực tập sinh, ví dụ như thẻ ăn trưa …tùy theo điều kiện của từng doanh nghiệp và năng lực hồ sơ của sinh viên. EGE chỉ đề nghị các thực tập không hưởng lương, cũng như không cam kết bảo đảm về các lợi ích khác. EGE tin tưởng kỳ thực tập tại Thái Lan sẽ giúp nâng cao trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng và mang lại cho sinh viên nhiều kinh nghiệm quý giá về sự năng động của nền kinh tế Đông Nam Á. Do đó, sinh viên nên cân nhắc ưu tiên những giá trị này và lợi ích này cũng như nguồn thu nhập tương lai hơn những lợi ích tài chính hiện tại.
6- Tôi được nhận bao nhiêu cơ hội thực tập từ EGE ?


Sinh viên được nhận tối đa 03 cơ hội chính và 02 cơ hội phụ, tổng cộng là 05 cơ hội. Mỗi cơ hội thông thường được tiếp diễn bằng một buổi phỏng vấn với doanh nghiệp. Trong trường hợp sinh viên không thành công buổi phỏng vấn, EGE sẽ gởi cơ hội tiếp theo cho đến khi sinh viên thành công hoặc đã sử dụng hết 05 cơ hội. Lưu ý, cơ hội này tiếp theo cơ hội khác, sinh viên sẽ không nhận được nhiều cơ hội cùng một lúc. Trong trường hợp sinh viên đã thành công buổi phỏng vấn và đã được doanh nghiệp đồng ý đón tiếp, EGE đã hoàn tất quy trình tìm doanh nghiệp, có nghĩa rằng sinh viên sẽ không nhận các cơ hội còn lại. Cơ hội chính có nghĩa là các vị trí thực tập sát với một trong 03 chuyên môn mà sinh viên đã đăng ký, đồng thời trả lời tốt nhất những yêu cầu khác như thời gian thực tập, ngày dự kiến bắt đầu thực tập hoặc/và lợi ích...vvv. Cơ hội phụ có nghĩa là EGE sẽ phải mở rộng phạm vi tìm kiếm hoặc giảm chỉ tiêu cho vị trí thực tập để nâng cơ hội chấp nhận của doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với vị trí thực tập có thể không sát với chuyên môn hoặc thời gian thực tập sẽ bị rút ngắn/kéo dài theo yêu cầu của doanh nghiệp...vvv. Trong trường hợp sinh viên bị từ chối cả 05 lần phỏng vấn hoặc từ chối vị trí thực tập khi doanh nghiệp chấp nhận sau buổi phỏng vấn, quy trình tìm thực tập của EGE chấm dứt tại thời điểm này và mức phí đặt cọc sẽ không được hoàn trả. Sinh viên chắc chắn rằng EGE chỉ gởi những cơ hội khi sinh viên đã sẵn sàng và gặp gỡ với doanh nghiệp khi sinh viên đã nhận được sự chuẩn bị từ EGE. Chúng tôi tự hào 95% sinh viên của chúng tôi tìm kiếm doanh nghiệp thành công.
9- Tôi có được quyền hủy hợp đồng thực tập với doanh nghiệp đón tiếp? Tôi muốn tìm thực tập mới hoặc tìm việc làm thêm sau khi tôi đã đến Thái Lan ?


Sinh viên được quyền hủy hợp đồng thực tập với bất kỳ lý do gì, tuy nhiên tình trạng hồ sơ sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng trường hợp. Những trường hợp căn bản như sau: a) Sinh viên hủy hợp đồng với lý do cá nhân hoặc tự đánh giá không có năng lực tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ thực tập đã cam kết với doanh nghiệp, sinh viên bắt buộc phải quay trở về Việt nam trong thời hạn tối đa 7 ngày kể từ ngày hủy hợp đồng. b) Sinh viên hủy hợp đồng với những lý do bất khả kháng ( ví dụ bệnh nặng...), sinh viên bắt buộc phải quay trở về Việt nam trong sự cân nhắc về mặt thời gian của nhà trường hoặc/và doanh nghiệp. c) Sinh viên bị sa thải vì những lý do chính đáng từ phía doanh nghiệp, sinh viên bắt buộc phải quay trở về Việt nam trong thời hạn tối đa 7 ngày kể từ ngày hợp đồng chấm dứt. d) Sinh viên hủy hợp đồng với doanh nghiệp vì những lý do vi phạm quyền hạn và trách nhiệm của doanh nghiệp, sau khi EGE kiểm tra báo cáo của sinh viên và xác nhận các vi phạm của doanh nghiệp, sinh viên được quyền tìm doanh nghiệp khác tại Thái Lan để hoàn tất kỳ thực tập. Trong mọi trường hợp, sinh viên không được quyền lao động tại Thái Lan với những công việc ngoài phạm vi của hợp đồng thực tập. Lưu ý, sinh viên nhận được visa dưới sự bảo lãnh của doanh nghiệp đón tiếp.
10- EGE có trách nhiệm thi hành các điều khoản của hợp đồng thực tập này ?


EGE không ký kết vào hợp đồng thực tập, do đó, EGE hoàn toàn không có trách nhiệm thi hành các điều khoản của hợp đồng thực tập ký kết giữa Sinh viên-Trường-Doanh nghiệp. EGE giữ vai trò hỗ trợ cho các bên thực hiện quy trình ký kết một cách thuận lợi và nhanh chóng dựa theo năng lực chuyên môn của EGE. Trong một số trường hợp cần thiết, EGE sẽ giữ vị trí trung gian để hướng dẫn và/hoặc đề nghị các phương pháp xử lý khi các bên có sự mâu thuẫn trong quá trình thực hiện hợp đồng này. Những hướng dẫn này chỉ mang tính chất thông tin, hoàn toàn không mang tính chất quyết định hoặc cam kết trách nhiệm đối với 3 bên nêu trên.