du học pháp.png

THỰC TẬP CHUYÊN MÔN

TẠI PHÁP 

 PARIS - LYON - LILLE và những thành phố khác

Paris là thủ đô ánh sáng hoa lệ, Pháp là cường quốc kinh tế đứng vị trí thứ 5 trên thế giới. Thực tập trong doanh nghiệp quốc tế tại Pháp là cơ hội để cho sinh viên được tiếp cận phương pháp làm việc theo phong cách Âu và quan sát cơ cấu tổ chức tinh gọn, hiệu quả của các công ty Pháp. 

Bạn thực tập tại Pháp trong các lĩnh vực

Bạn chọn tối thiểu 3  lĩnh vực bạn quan tâm nhất và điền vào Hồ sơ đăng ký.

Nếu bạn không tìm thấy lĩnh vực phù hợp trong list này, bạn có thể đề nghị 3 lĩnh vực khác mà bạn muốn được thực tập vào hồ sơ

Quản lý dự án
Quản lý dự án
press to zoom
Tài chính
Tài chính
press to zoom
Kinh doanh
Kinh doanh
press to zoom
Công nghệ thông tin
Công nghệ thông tin
press to zoom
Web - Lập trình
Web - Lập trình
press to zoom
Bán hàng
Bán hàng
press to zoom
Truyền thông
Truyền thông
press to zoom
Marketing
Marketing
press to zoom
Thiết kế - Đồ họa - Design
Thiết kế - Đồ họa - Design

Thực Tập Sinh Thiết Kế Đồ Họa. Thiết kế các ấn phẩm Marketing: Flyer, Catalogue, Brochure, Poster, Banner...

press to zoom
Du lịch
Du lịch
press to zoom
Xuất nhập khẩu
Xuất nhập khẩu
press to zoom
Kinh doanh điện tử
Kinh doanh điện tử
press to zoom

Các câu hỏi thường gặp

Chương trình thực tập tại Pháp

1- Nếu tôi chưa đạt được trình độ tiếng Pháp TCF 350, làm sao tôi có thể đăng ký học tiếng Pháp tại Paris ? Tôi có phải chi trả học phí Chương trình học tiếng Pháp?


Chương trình bổ trợ tiếng Pháp là bắt buộc đối với sinh viên chưa đạt chuẩn TCF 350. Đây là chương trình đào tạo cấp tốc và nâng cao, do EGE xây dựng và phối hợp với trường chuyên ngữ tại Paris. Mục đích chương trình nhằm bảo đảm cho sinh viên sự thuận lợi trong việc thực hiện các nhiệm vụ của mình cũng như thâm nhập tốt vào môi trường doanh nghiệp. Sinh viên sẽ thanh toán tiền học phí. Xem thêm mức học phí Thời gian học 1 tháng sẽ áp dụng đối với sinh viên đã đạt TCF từ 300-349. Thời gian học 2 tháng sẽ áp dụng đối với sinh viên đã đạt TCF từ 200-299. Xem thêm hệ thống đánh giá và thang điểm TCF tại đây
6- Hợp đồng thực tập 3 bên là gì ? Hợp đồng này có được bảo đảm về mặt pháp lý ?


Hợp đồng thực tập 3 bên là hợp đồng nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Thực tập sinh, Doanh nghiệp đón tiếp và Trường đại học của sinh viên. Hợp đồng này sẽ được ký trên tinh thần hiểu biết và thống nhất của 3 bên nêu trên. Mỗi bên có trách nhiệm thi hành các điều khoản đã cam kết một cách tốt nhất. Hợp đồng thực tập này được bảo trợ dưới pháp luật nhà nước Pháp và được quản lý bởi Phòng lao động Pháp.
3- Tôi có được từ chối doanh nghiệp đón tiếp mình ?


Sinh viên được giữ quyền từ chối tối đa 02 hồ sơ doanh nghiệp trước khi sinh viên xác nhận buổi phỏng vấn đối với doanh nghiệp. Trong trường hợp doanh nghiệp chấp thuận đón tiếp sinh viên cho vị trí thực tập, sinh viên không còn quyền từ chối. Mỗi lần sinh viên từ chối một hồ sơ doanh nghiệp tương đương sinh viên mất 01 cơ hội. Trong trường hợp sinh viên từ chối 03 hồ sơ doanh nghiệp trước phỏng vấn hoặc từ chối đề nghị thực tập khi doanh nghiệp chấp nhận sau buổi phỏng vấn, quy trình tìm thực tập của EGE chấm dứt tại thời điểm này và mức phí đặt cọc sẽ không được hoàn trả.
2- Tôi muốn được chọn thành phố nơi tôi sẽ thực tập?


Sinh viên có thể ghi rõ nguyện vọng các thành phố mong muốn trong phạm vi chương trình của EGE, chúng tôi sẽ cố gắng tìm kiếm doanh nghiệp theo khu vực thành phố ưu tiên của sinh viên. Tuy nhiên, nguyện vọng thành phố chỉ mang tính cộng thêm, không mang tính cam kết. Đa số các doanh nghiệp đón tiếp có trụ sở tại thành phố Paris.
4- Tôi được nhận bao nhiêu cơ hội thực tập từ EGE ?


Sinh viên được nhận tối đa 03 cơ hội chính và 02 cơ hội phụ, tổng cộng là 05 cơ hội. Mỗi cơ hội thông thường được tiếp diễn bằng một buổi phỏng vấn với doanh nghiệp. Trong trường hợp sinh viên không thành công buổi phỏng vấn, EGE sẽ gởi cơ hội tiếp theo đến khi sinh viên thành công hoặc đã sử dụng hết 05 cơ hội. Lưu ý, cơ hội này tiếp theo cơ hội khác, sinh viên sẽ không nhận được nhiều cơ hội cùng một lúc. Trong trường hợp sinh viên đã thành công buổi phỏng vấn và đã được doanh nghiệp đồng ý đón tiếp, EGE đã hoàn tất quy trình tìm doanh nghiệp, có nghĩa rằng sinh viên sẽ không nhận các cơ hội còn lại. Cơ hội chính có nghĩa là các vị trí thực tập sát với một trong 03 chuyên môn mà sinh viên đã đăng ký, đồng thời trả lời tốt nhất những yêu cầu khác như thời gian thực tập, ngày dự kiến bắt đầu thực tập hoặc/và mức lương...vvv. Cơ hội phụ có nghĩa là EGE sẽ phải mở rộng phạm vi tìm kiếm hoặc giảm chỉ tiêu cho vị trí thực tập để nâng cơ hội chấp nhận của doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với vị trí thực tập có thể không sát với chuyên môn hoặc thời gian thực tập sẽ bị rút ngắn/kéo dài theo yêu cầu của doanh nghiệp...vvv. Trong trường hợp sinh viên từ chối cả 05 lần phỏng vấn hoặc từ chối vị trí thực tập khi doanh nghiệp chấp nhận sau buổi phỏng vấn, quy trình tìm thực tập của EGE chấm dứt tại thời điểm này và mức phí đặt cọc sẽ không được hoàn trả. Sinh viên chắc chắn rằng EGE chỉ gởi những cơ hội khi sinh viên đã sẵn sàng và gặp gỡ với doanh nghiệp khi sinh viên đã nhận được sự chuẩn bị từ EGE. Chúng tôi tự hào 95% sinh viên của chúng tôi tìm kiếm doanh nghiệp thành công.
8- EGE có trách nhiệm thi hành các điều khoản của hợp đồng thực tập này ?


EGE không có quyền ký kết vào hợp đồng thực tập, do đó, EGE hoàn toàn không có trách nhiệm thi hành các điều khoản của hợp đồng thực tập ký kết giữa Sinh viên-Trường-Doanh nghiệp. EGE giữ vai trò hỗ trợ cho các bên thực hiện quy trình ký kết một cách thuận lợi và nhanh chóng dựa theo năng lực chuyên môn của EGE. Trong một số trường hợp cần thiết, EGE sẽ giữ vị trí trung gian để hướng dẫn và/hoặc đề nghị các phương pháp xử lý khi các bên có sự mâu thuẫn trong quá trình thực hiện hợp đồng này. Những hướng dẫn này chỉ mang tính chất thông tin, hoàn toàn không mang tính chất quyết định hoặc cam kết trách nhiệm đối với 3 bên nêu trên.
5- Tôi muốn nhận được thực tập có được hưởng lương ?


EGE tin tưởng kỳ thực tập tại Pháp sẽ mang lại cho sinh viên nhiều kinh nghiệm và kiến thức quý giá và mang nhiều giá trị cộng thêm cho nghề nghiệp tương lai của sinh viên hơn là tìm một nguồn thu nhập. Mức lương thực tập được thực hiện theo quy định của pháp luật Nhà nước Pháp. Một số quy định căn bản năm 2017 như sau: - Kỳ thực tập không được kéo dài quá 06 tháng trong cùng một doanh nghiệp. - Doanh nghiệp bắt buộc phải trả mức lương tối thiểu 554.4€ đối với thực tập sinh với kỳ thực tập trên 02 tháng đến 06 tháng. (Áp dụng đối với 22 ngày/tháng và 7h/ngày làm việc, với 3.60euro/h) - Doanh nghiệp không bắt buộc phải trả lương cho thực tập sinh khi kỳ thực tập 02 tháng hoặc dưới 02 tháng (Áp dụng đối với 22 ngày/tháng và 7h/ngày làm việc)
7- Tôi có được quyền hủy hợp đồng thực tập với doanh nghiệp đón tiếp? Tôi muốn tìm thực tập mới hoặc tìm việc làm thêm sau khi tôi đã đến Pháp?


Sinh viên được quyền hủy hợp đồng thực tập với bất kỳ lý do gì, tuy nhiên tình trạng hồ sơ sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng trường hợp. Những trường hợp căn bản như sau: a) Sinh viên hủy hợp đồng với lý do cá nhân hoặc tự đánh giá không có năng lực tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ thực tập đã cam kết với doanh nghiệp, sinh viên bắt buộc phải quay trở về Việt nam trong thời hạn tối đa 15 ngày kể từ ngày hủy hợp đồng. b) Sinh viên hủy hợp đồng với những lý do bất khả kháng ( ví dụ bệnh nặng...), sinh viên bắt buộc phải quay trở về Việt nam trong sự cân nhắc về mặt thời gian của nhà trường hoặc/và doanh nghiệp. c) Sinh viên bị sa thải vì những lý do chính đáng từ phía doanh nghiệp, sinh viên bắt buộc phải quay trở về Việt nam trong thời hạn tối đa 15 ngày kể từ ngày hợp đồng chấm dứt. d) Sinh viên hủy hợp đồng với doanh nghiệp vì những lý do vi phạm quyền hạn và trách nhiệm của doanh nghiệp, sau khi EGE kiểm tra báo cáo của sinh viên và xác nhận các vi phạm của doanh nghiệp, sinh viên được quyền tìm doanh nghiệp khác tại Pháp để hoàn tất kỳ thực tập. Trong mọi trường hợp, sinh viên không được quyền lao động tại Pháp với những công việc ngoài phạm vi của hợp đồng thực tập. Lưu ý, sinh viên nhận được visa thực tập dưới sự bảo lãnh của doanh nghiệp đón tiếp đã đăng ký kiểm duyệt tại Phòng lao động Pháp.

Chi phi


Visa thuc tap Phap