FAQs

Câu hỏi thường gặp của sinh viên

BẢO HIỂM

Tôi có bắt buộc mua bảo hiểm y tế - du lịch ?


Có, bắt buộc. Mua bảo hiểm là cho phép sinh viên được ở trong điều kiện bảo trợ tài chính khi có vấn đề với sức khỏe, an toàn khi sống ở nước ngoài. Mỗi quốc gia và mỗi chương trình có các yêu cầu khác nhau về loại và mức bảo hiểm áp dụng đối với sinh viên.
Bảo hiểm y tế - du lịch cần kéo dài cho bao lâu ?


Bảo hiểm y tế-du lịch bắt buộc phải bao phủ toàn bộ thời gian sinh viên lưu trú ở nước ngoài. Đối với các trường hợp du học dài hạn trên 1 năm, sinh viên có thể mua bảo hiểm y tế-du lịch 03 tháng đầu tiên ở nước ngoài, và đăng ký loại bảo hiểm y tế sinh viên cho thời gian còn lại với các công ty bảo hiểm địa phương ngay tại quốc gia đón tiếp Xem thêm Dịch vụ đăng ký bảo hiểm
Liệu rồi tôi có cần phải mua thêm các loại bảo hiểm khác ?


Đối với các bạn muốn tham gia các hoạt động thể thao có mức độ rủi ro cao, EGE khuyến khích nên mua thêm các bảo hiểm cho các hoạt động rủi ro liên quan. Xem thêm Dịch vụ đăng ký bảo hiểm
EGE cung cấp trực tiếp dịch vụ bảo hiểm quốc tế cho sinh viên ?


Không. EGE chỉ hỗ trợ cho sinh viên lựa chon và làm thủ tục đăng ký với công ty bảo hiểm có uy tín để tạo thuận lợi hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ đi nước ngoài. Công ty bảo hiểm sẽ là tổ chức cung cấp trực tiếp dịch vụ cho sinh viên. Sinh viên sẽ có thẻ và mã số bảo hiểm riêng do công ty bảo hiểm cung cấp. Xem thêm Dịch vụ đăng ký bảo hiểm

THANH TOÁN

Thời điểm nào tôi phải thanh toán lệ phí chương trình chính EGE ?


Sau khi hoàn tất buổi phỏng vấn sơ tuyển và nhận được thông báo của EGE chấp nhận sinh viên được tham gia chương trình của EGE. Kể từ ngày nhận thông báo, sinh viên có 15 ngày để suy nghĩ và đưa ra quyết định chính thức tham gia chương trình EGE hay không. Sinh viên thanh toán lệ phí chương trình tại thời điểm sinh viên ký hợp đồng dịch vụ chính thức với EGE và trước khi EGE cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho chương trình liên quan.
Tôi được quyền hủy hợp đồng sau khi đã ký và đã thanh toán cho EGE ?


Sinh viên được quyền hủy hợp đồng với EGE với bất kỳ lý do nào. Tùy vào từng thời điểm mà sinh viên lập yêu cầu và các bước quy trình dịch vụ EGE đã thực hiện, các khoản đã ký kết và đã thanh toán sẽ được hoàn trả toàn phần hay một phần hoặc không hoàn trả. Các điều kiện chi tiết được ghi rõ trong " Điều kiện Thanh toán - Hủy - Hoàn trả ". Bấm vào link để xem thêm.
Trong điều kiện nào EGE hoàn trả 100% các khoản sinh viên đã thanh toán cho EGE ?


1- Trong thời hạn 14 ngày kể từ ngày hợp đồng dịch vụ có hiệu lực, EGE hoàn trả 100% các khoản lệ phí chương trình chính mà sinh viên đã đóng trong trường hợp sinh viên lập yêu cầu hủy hợp đồng với EGE với bất kỳ lý do nào. 2- Trong trường hợp EGE không ở trong điều kiện có năng lực bảo đảm cho sinh viên nhận được một tổ chức/cá nhân đồng ý đón tiếp sinh viên trước khi hợp đồng dịch vụ hết hạn. Trong mọi trường hợp hoàn trả, Lệ phí giao dịch ngân hàng quốc tế sẽ áp dụng cố định là 5.8% trên tổng số tiền cần hoàn trả thuộc trách nhiệm của sinh viên. Mức lệ phí giao dịch này sẽ được EGE khấu trừ trực tiếp vào tổng số tiền tại thời điểm thực hiện thủ tục chuyển khoản hoàn trả. Các điều khoản này gắn liền với các điều kiện riêng của từng chương trình và điều kiện sử dụng dịch vụ chung và chỉ áp dụng đối với các "Gói hỗ trợ" và " Gói hỗ trợ + Dịch vụ cộng thêm". Các điều kiện chi tiết được ghi rõ trong: Điều kiện Thanh toán - Hủy - Hoàn trả Điều kiện sử dụng dịch vụ chung EGE

QUY TRÌNH

Thời gian để EGE tìm Tổ chức/cá nhân đón tiếp thông thường mất bao lâu ?


Thời gian thay đổi tùy theo từng chương trình. Đối với mỗi chương trình, EGE có thời gian chuẩn dựa theo hồ sơ chuẩn của sinh viên - thỏa mãn tất cả các điều kiện yêu cầu của chương trình. Thông thường, thời gian nằm trong biên từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày hồ sơ đầy đủ và chuẩn mực. Đối với hồ sơ chưa đủ chuẩn, thời gian rèn luyện hoặc bổ sung các điều kiện cần thiết sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tiến đội thực hiện của sinh viên. Thời gian này không được tính vào quy trình chuẩn của EGE.
Tôi không thỏa mãn một số điều kiện của chương trình, liệu rồi tôi có được chấp thuận cho việc tham gia chương trình ?


Chúng tôi hiểu rõ rằng không phải sinh viên nào cũng thỏa mãn điều kiện cần và đủ trước khi làm thủ tục đăng ký với EGE. Chúng tôi luôn xem xét và tạo điều kiện thuận lợi nhất để mỗi sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm quốc tế. Tất cả các quyết định của EGE về việc chấp thuân hoặc chấp thuân có điều kiện hoặc từ chối sẽ được xác nhận sau quá trình sơ tuyển.
Tôi có phải đóng khoản phí nào để được EGE hướng dẫn kế hoạch của tôi ?


Hoàn toàn miễn phí và rất nhanh chóng, bạn chỉ cần bấm nút " Nộp hồ sơ ". Thủ tục này chỉ mất tầm 2 phút. Sau khi nhận được hồ sơ đăng ký của bạn, EGE sẽ gởi email xác nhận lịch cho buổi định hướng và phỏng vấn. Buổi định hướng kéo dài thông thường từ 30-60 phút thông qua Viber ( tải ứng dụng moblie miễn phí ) hoặc Skype
Tại sao tôi cần phải phỏng vấn sơ tuyển với EGE-FRANCE ? Tôi có phải đóng phí cho buổi phỏng vấn này ? Tôi phỏng vấn bằng ngôn ngữ gì ?


Trước tiên, phỏng vấn với EGE-FRANCE là hoàn toàn miễn phí và bằng tiếng Việt. Quy trình này giúp cho sinh viên và phụ huynh có một cái nhìn chi tiết về hồ sơ học tập và tổng thể về các yếu tố quan trọng để thành công kế hoạch (tài chính, bảo hiểm, nhà ở, pháp lý...). Đây là bước quyết định rất quan trọng để bảo đảm tính hiệu quả và hạn chế rủi ro trước khi sinh viên đầu tư tài chính và EGE đầu tư thời gian vào kế hoạch học tập/làm việc ở nước ngoài này.
Trong bao nhiêu lâu tôi sẽ có kết quả phỏng vấn sơ tuyển ?


Trong vòng từ 2 đến 7 ngày làm việc ( không bao gồm weekend).
Tại sao tôi cần phải phỏng vấn với Tổ chức đón tiếp ?


Nhằm bảo đảm tính khách quan về sự quyết định của sinh viên và bên đón tiếp trong việc tiến đến sự cam kết về quyền và trách nhiệm của đôi bên. Đối với chương trình thực tập, sự đồng thuận của trường đại học hiện tại của sinh viên là bắt buộc.
Khi đăng ký, tôi có quyền chọn 2 hoặc 3 chương trình khác nhau không ?


Bạn hoàn toàn tự do đăng ký nhiều quốc gia hoặc và nhiều chương trình trong hồ sơ đăng ký. Chuyên viên EGE-FRANCE sẽ hướng dẫn sự lựa chọn tối ưu trong quá trình sơ tuyển.
Tôi muốn học tập/làm việc tai một số quốc gia nằm ngoài những danh sách chương trình của EGE, liệu rồi EGE có thể hỗ trợ được cho tôi ?


EGE cung cấp rất nhiều chương trình tại nhiều quốc gia khác nhau, tuy nhiên, chúng tôi đã chọn lọc một số chương trình đặt biệt cho sinh viên Việt nam mang tính hiệu quả cao, an toàn và tiết kiệm chi phí Ngoài danh sách chương trình, chúng tôi sẽ cân nhắc từng trường hợp.
Tôi không biết tiếng Pháp, tôi có thể đi Pháp ? Hoặc tôi không biết tiếng Anh có thể đi Anh ?


Đối với những chương trình của EGE, ngôn ngữ bản địa là bắt buôc. Trình độ yêu cầu của từng chương trình sẽ thay đổi trong biên Sơ cấp đến Cao cấp. Tuy nhiên, chúng tôi luôn có giải pháp để xử lý vấn đề ngôn ngữ, đó là một trong những nhiệm vụ lớn của chúng tôi.
Tôi không biết gói hỗ trợ chương trình của EGE gồm những gì ?


EGE có 3 gói hỗ trợ chương trình chính và nhiều hỗ trợ công thêm theo yêu cầu. Xem chi tiết tại đây
Tôi có thể chọn gói hỗ trợ căn bản và chọn các dịch vụ khác sau?


Hoàn toàn có thể. Tuy nhiên các hỗ trợ công thêm theo yêu cầu thông thường sẽ có mức phí cao hơn so với các gói hỗ trợ đã bao gồm.
Nguồn tài chính của tôi rất hạn chế, EGE có những hỗ trợ miễn phí nào cho tôi ?


Toàn bộ quy trình định hướng là hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, EGE có những hỗ trợ và những tư liệu hoàn toàn miễn phí dành cho tất cả các sinh viên. Xem những hỗ trợ miễn phí trong mục Student Portal
Tôi có cần phải chứng minh tài chính ?


Việc bảo đảm tài chính là một phần tất yếu của kế hoạch đi nước ngoài và thường là sự bắt buộc trong bộ hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, có một số chương trình đã bao gồm sự bảo lãnh tài chính của bên đón tiếp, ví dụ chương trình trao đổi văn hóa Aupair. Toàn bộ quy trình chứng minh tài chính đều được hướng dẫn chi tiết trong quá trình EGE chuẩn bị hồ sơ cho bạn.
Tôi cần phải chuẩn bị những gì để có visa ? EGE có hỗ trợ tôi trong thủ tục này ?


Sinh viên phải chuẩn bị đúng và đầy đủ các điều kiện cần và đủ của Lãnh sự hoặc Đại sứ quán của quốc gia đón tiếp. Thông thường, các giấy tờ pháp lý hợp lệ ( như hợp đồng), chổ ở, tài chính, bảo hiểm, trình độ ngôn ngữ và mục đích chuyến đi sẽ được kiểm tra. EGE hỗ trợ sinh viên toàn bộ quy trình xin visa, hỗ trợ này đã bao gồm trong gói hỗ trợ Comfort và Smart. Đối với gói hỗ trợ Standard, sinh viên có thể lựa chọn bổ sung dịch vụ hỗ trợ visa nếu cần.
Tại sao tôi phải lập báo cáo với EGE sau khi tôi hoàn tất chương trình ở nước ngoài ?


EGE là một tổ chức có trách nhiệm đối với sinh viên, bên đón tiếp cũng như quốc gia đón tiếp, do đó EGE không đồng thuận cho việc lưu trú không đúng mục đích hoặc không đúng pháp lý. Việc kiểm tra và lập báo cáo với cơ quan chức năng là nhằm bảo đảm tối đa an toàn cho sinh viên sau khi hoàn tất chương trình.