DELF - DALF là gì ?

Bằng DELF - DALF (Diplôme d'études en langue française - Diplôme approfondi en langue française) là bằng tiếng Pháp cơ bản và bằng tiếng Pháp chuyên sâu. Đây là 2 bằng tiếng Pháp chính thức được bộ giáo dục của Pháp cấp.


Hai loại văn bằng này được chia ra thành 6 loại văn bằng độc lập tương ứng với 6 trình độ tương ứng với các trình độ tiếng Pháp đề ra trong khung tham chiếu ngôn ngữ chung của châu Âu (CECRL):

 1. - DELF A1 (Vỡ lòng)

 2. - DELF A2 (Sơ cấp)

 3. - DELF B1 (Trung cấp 1)

 4. - DELF B2 (Trung cấp 2)

 5. - DALF C1 (Cao cấp 1)

 6. - DALF C2 (Cao cấp 2)

Văn bằng DELF - DALF có giá trị vĩnh viễn và có tính ứng dụng trong thực tiễn.

Bằng DELF- DALF đánh giá khả năng thành thạo tiếng Pháp thông qua 4 phần thi tương ứng với 4 kỹ năng ngôn ngữ chính là :


Nghe Hiểu (Compréhension Orale): Phần thi nghe bao gồm các câu hỏi ở cả dạng trắc nghiệm và tự luận (số lượng và hình thức các câu hỏi sẽ thay đổi theo trình độ bài thi).


Đọc Hiểu (Compréhension Écrite): Đánh giá khả năng đọc hiểu của thí sinh thông qua các văn bản. Thí sinh hoàn thành phần thi bằng cách trả lời dưới dạng trắc nghiệm hoặc tự luận (số lượng và hình thức các câu hỏi sẽ thay đổi theo trình độ bài thi).


Nói và trao đổi nói (Expression orale): Kiểm tra khả năng diễn đạt, giao tiếp, lập luận bằng lời nói của thí sinh. Tuỳ vào từng cấp độ mà thí sinh phải thực hiện các bài hội thoại với định hướng của người chấm thi, theo 1 chủ đề chọn ngẫu nhiên, hay tự trình bày và bảo vệ quan điểm, lập luận về một vấn đề đã chọn trong 1 khoảng thời gian cho phép. Các chủ đề có thể được lồng ghép trong các đoạn văn ngắn đòi hỏi thí sinh phải đọc kỹ và bám sát nội dung.


Viết và trao đổi viết (Expression écrite): Phần thi này nhằm đánh giá khả năng viết của thí sinh (ngữ pháp, ngôn từ, cách diễn đạt, lập luận, phát triển ý). Tuỳ vào từng trình độ mà hình thức, nội dung, và độ khó của các bài viết sẽ thay đổi. Từ các bài về điền các thông tin thiếu, mô tả, thư từ, đưa ra thông tin, tổng hợp, đến các bài luận về quan điểm cá nhân, phản biện, bảo vệ ý kiến trước một vấn đề.


Bài thi DELF-DALF được đánh giá trên thang điểm tổng 100 cho 4 phần thi, mỗi phần thi 25 điểm. Các thí sinh sẽ đạt được bằng DELF-DALF khi có tổng số điểm các phần thi lớn hơn hoặc bằng 50 điểm và không có phần thi nào dưới 5 điểm.
#điềukiệnduhọc #điềukiệnduhọcpháp #duhọc #duhọcpháp #tiếngPháp #tiếngPhápcơbản #tiếngPhápnângcao #họctiếngpháp #họcngoạingữ #thitcf #thidelf #thidalf #thitcfdap #dựbịtiếng #dựbị #dựbịđạihọc #dựbịthạcsĩ #egevietnam #egefrance #ege #euroasia

New articles
Posts are coming soon
Stay tuned...
Search by Date
Search by Tags
Connect with us
 • Facebook Basic Square
 • Twitter Basic Square
Du học Pháp 2021 2022 - Tour du lịch Phá

EGE KHẮP NƠI . EGE NGAY TRONG TẦM TAY BẠN

 • Facebook EUROASIA GLOBAL EDUCATION
 • EGE VIETNAM TWITTER
 • EGE LinkedIn
 • EGE Instagram
 • EGE YouTube
 • EGE Pinterest

EUROASIA GLOBAL

EDUCATION

Head-office : 03 Rue Docteur Huart

59260 Hellèmmes, Lille, France

( Địa chỉ cũ : 21 Avenue Le Corbusier, 59000 Lille) 

All rights reserved 2017-2025 Euroasia Global Education S.a.r.l . Version 17.9.1

Euroasia Global Education

0