THANH TOÁN AN TOÀN

Trích dẫn từ Điều kiện sử dụng dịch vụ chung 2017-2018

NGUYÊN TẮC THANH TOÁN AN TOÀN

 

1- Nguyên tắc thanh toán bằng tiền mặt

 

Để tránh các tình trạng thất thoát tài chính của sinh viên do các sự giả mạo danh tính thường diễn ra khá phổ biến tại Việt nam, đồng thời tuân theo những nguyên tắc của hệ thống ngân hàng quốc tế về việc chống rửa tiền; do đó, trong mọi trường hợp và với mọi lý do, EGE không chấp nhận bất cứ thanh toán nào bằng tiền mặt với hóa đơn trên một trăm euro ( 100€ ).

Đối với tất cả các hóa đơn dưới 100 € cần thanh toán bằng tiền mặt, sinh viên phải lập yêu cầu và nhận được email xác nhận và hướng dẫn thủ tục thanh toán bởi EGE: rh@ege-france.com . Chỉ những tổ đại diện đã được EGE ủy quyền thu hộ tại Việt nam được quyền tiếp nhận tiền mặt với mức tiền giới hạn nêu trên.

2 - Nguyên tắc thanh toán gián tiếp thông qua tổ chức đại diện thu hộ tại Việt nam

Do tính phức tạp của thủ tục thanh toán quốc tế, EGE hỗ trợ sinh viên thực hiện thủ tục thanh toán nội địa bằng phương pháp chuyển khoản ngân hàng. Sinh viên có trách nhiệm chỉ thực hiện đúng các nguyên tắc an toàn đối với thủ tục chuyển khoản ngân hàng nội địa thông qua những tổ đại diện đã được EGE ủy quyền thu hộ tại Việt nam.

Trước khi sinh viên thực hiện thủ tục thanh toán, sinh viên cần:

  • Kiểm tra danh sách các tổ chức đại diện được cập nhật hiện hành tại đây

  • Lập yêu cầu bằng văn bản (email được chấp nhân) cho EGE về việc quyết định sử dụng phương pháp thanh toán này.

  • Nhận được email xác nhận và hướng dẫn thủ tục thanh toán bởi EGE: rh@ege-france.com

  • Gặp trực tiếp người đại diện của tổ chức tại Việt nam. Thông tin người đại diện phải được cung cấp và xác nhận bởi EGE : rh@ege-france.com . Cá nhân này sẽ trình bày cho sinh viên các văn bản gốc sau: Giấy phép đăng ký kinh doanh, Giấy chứng minh nhân dân và Giấy ủy quyền thu hộ có đóng dấu của EGE. Sinh viên có trách nhiệm đối chiếu thông tin các văn bản được trình bày với các thông tin đã được cung cấp từ EGE.

 

Sau khi sinh viên hoàn tất thủ tục thanh toán, sinh viên cần:

  • Gởi biên lai xác nhận của ngân hàng sinh viên về việc hoàn tất thủ tục chuyển chuyển khoản đến EGE: rh@ege-france.com trong vòng mười hai (12) giờ kể từ thời điểm sinh viên chuyển khoản thành công. Trong điều kiện bình thường, sinh viên sẽ được được biên lai xác nhận đã thu tiền từ EGE trong vòng 48h kể từ thời điểm EGE nhận được biên lai xác nhận chuyển tiền thành công của sinh viên.

EGE khuyến khích sinh viên sử dụng giải pháp này chỉ khi sinh viên hoàn toàn không thể áp dụng các giải pháp thanh toán trực tiếp khác. EGE không cam kết bất kỳ trách nhiệm nào liên quan đến mọi sai sót, nhầm lẫn khách quan hay chủ quan của sinh viên cũng như sự không tuân thủ các nguyên tắc thanh toán an toàn nêu trên khi sử dụng giải pháp thanh toán này.

3 - Nguyên tắc thanh toán trực tiếp cho EGE bằng chuyển khoản ngân hàng quốc tế

Sinh viên có thể thực hiện thủ tục chuyển khoản ngân hàng trực tiếp cho EGE tại Ngân hàng LCL (Le Crédit Lyonnais) trụ sở tại Lyon, chi nhánh tại Villeneuve d'ascq - Pháp. Thông tin tài khoản ngân hàng EGE sẽ được cung cấp cho sinh viên tại thời điểm EGE nhận được yêu cầu bằng văn bản (email được chấp nhân) của sinh viên về việc quyết định sử dụng phương pháp thanh toán này.

EGE đã khai báo và hồ sơ pháp lý EGE đã được lưu trữ tại Ngân hàng Seabank do Chi nhánh tại Đà Nẵng. Do đó, đối với tất cả các cá nhân tại Việt nam cần thực hiện thủ tục chuyển khoản cho EGE, bắt buộc phải thông qua Ngân hàng Seabank do Chi nhánh tại Đà Nẵng để được hướng dẫn thủ tục và lập lệnh chuyển khoản quốc tế. Mọi thông tin liên quan đến đại diện Chi nhánh ngân hàng Seabank tại Đà Nẵng sẽ được EGE cung cấp đầy đủ trước khi sinh viên thực hiện thủ tục thanh toán.

4 - Nguyên tắc thanh toán trực tiếp cho EGE bằng thanh toán online

Sinh viên có thể sử dụng một trong hai phương pháp: Thanh toán online thông qua website www.ege-vietnam.com hoặc thanh toán online thông qua hóa đơn email

EGE khuyến khích sử dụng phương pháp thanh toán online này nhờ vào những ưu điểm vượt trội như thủ tục nhanh chóng và rất đơn giản, độ an toàn và bảo mật thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng cao và trực tiếp đến tài khoản của EGE và nhận được biên lai thu tiền ngay lập tức thông qua email.

Thông tin tài khoản ngân hàng được bảo mật 100% dựa theo điều kiện sử dụng và thanh toán an toàn của Stripe (hệ thống thanh toán online được kiểm duyệt bởi QSA - PCI Qualified Security Assessor) là một trong những hệ thống thanh toán online đạt chất lượng an toàn cao nhất dựa theo hệ thống đánh giá chất lượng của PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards). Thanh toán online thông qua hệ thống Stripe sẽ được chuyển đến Ngân hàng LCL (Le Crédit Lyonnais) trụ sở tại Lyon, chi nhánh tại Villeneuve d'ascq - Pháp.

Để sử dụng được phương pháp thanh toán này, sinh viên cần phải có thẻ ngân hàng quốc tế Visacard hoặc Mastercard còn hiệu lực. Thông thường, ngân hàng của sinh viên sẽ thu một khoản phí sử dụng thẻ khi thực hiện thủ tục thanh toán. Sinh viên có trách nhiệm liên lạc với ngân hàng của mình để nắm rõ các loại phí liên quan.

Các tổ chức đại diện của EGE tại Việt nam có thể hướng dẫn cho sinh viên trong trường hợp sinh viên chưa từng sử dụng qua các phương tiện thanh toán online.